Infinity Art studio
หากคุณสมัครเว็บบอ์ดของเรา เราจะให้สิทธิในสิ่งต่างๆ
มากกว่าไม่ได้สมัคร เราอัพเดตทุกวัน
โดยเฉพาะตอนนี้เราก็มี ระบบเครดิต ระบบขอบคุณ
และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านเฟสบุคได้ด้วย
ภายในบอร์ดมีข้อมูลที่คนนอกไม่ควรได้รับรู้
หากไม่สมัครสมาชิกแต่ได้ข้อมูลไป อาจเกิดบางอย่างขึ้นกับคุณ
แต่รับรองว่าถ้าคุณสมัครสมาชิกแล้วคุณจะปลอดภัย
เราเตือนคุณแล้ว
ขอบคุณครับ
หากไม่ต้องการให้แสดง กด Donot display againInfinity Art studio

อินฟินนิที อาร์ท สตูดิโอ
 
บ้านบ้าน  หน้าข่าวกิจกรรมหน้าข่าวกิจกรรม  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ลบยูสเซอร์ที่สมัครมานานกว่า 3 เดือนแล้วไม่โพสไปแล้วนะครับ หากผู้ใดประสงค์จะกู้คืนรีบส่ง้มลมาก่อนวันที่ 1 มกราคม 2554 นี้นะครับ

Share | 
 

 วิธีส่งการ์ตูนไปสำนักพิมพ์ต่างๆ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้เฝ้ามอง
ผู้เฝ้ามอง
avatar

จำนวนข้อความ : 281
IF เครดิต : 9308
วันที่เข้าร่วม : 13/11/2009
อายุ : 21
ที่อยู่ : บนเงาของตนเอง

ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีส่งการ์ตูนไปสำนักพิมพ์ต่างๆ   Mon 31 May - 9:13

1.ไทยคอมิคส์ (สนพ.วิบูลย์กิจ) ตอนนี้รู้สึกว่ากติกาการส่งจะเปลี่ยนจากเดิมรึเปล่าไม่รู้ แต่เค้าบอกมาว่า มี แบบคือแบบ มือสมัครเล่น กับแบบมืออาชีพ มือสมัครเล่น ทุกเรื่องที่ได้ลงจะไดรับรางวัล บาท พร้อมของที่ระลึก แบบมืออาชีพ หากมั่นใจในฝีมือว่าเยี่ยม โทรนัดหมายเพื่อพูดคุย และนำเสนอผลงานได้ สอบถามรายละเอียด การส่งผลงาน และวิธีส่งได้ที่ ไทคอมิค 0-2746-2477 ต่อ ผลงานที่ได้ลงตีพิมพ์จะมีรางวัลให้ และได้ลุ้นรับรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมประจำปีพร้อมรางวัลมูลค่า 20,000 บาท

2.สนพ.สยามอินเตอร์คอมิกส์) งานที่จะส่งมาเข้าร่วมประกวด ให้วาดลงบนกระดาษขาวที่ไม่มีลายเส้นด้วยหมึกดำเท่านั้น ห้ามใช้หมึกไล่น้ำหรือดินสอแรเงา ขนาดของกระดาา ซม.ขนาดกรอบที่วาด ซม. หรือกระดาษ แล้ววัดเข้ามาด้านละ 2 ซม.จำนวนหน้า16-32 หน้าเท่านั้น ผลงานจะพิจารณาจากพื้นฐานการวาดเป็นสำคัญ ผู้ที่มีคะแนนสะสม 70 คะแนนขึ้นไป จะได้รับหัวปากกา G-Pen ฟรี ได้ 75 คะแนนขึ้นไป จะได้รับการตีพิมพ์พร้อมเงินรางวัล 2,400บาท สำหรับผลงานชิ้นต่อไป หากได้รับการตีพิมพ์ บริษัทจะพิจารณาค่าตอบแทนให้ตามความเหมาะสม ส่งผลงานมาร่วมสนุกได้ที่ แผนกการ์ตูนไทย นิตยสาร C.KiDs บริษัท สยามอินเตอร์คอมิกส์ ทุกผลงานให้แจ้ง ชื่อ อายุ และที่อยู่มาด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการรับผลงานคืน ให้ส่งซองเปล่าติดแสตมป์(ตามน้ำหนัก)จ่าหน้าซองถึงตัวเองแนบมาด้วย หากมีข้อสงใสใดๆสอบถามได้ที่เบอร์ 02-694-3010 ถึง 29 ต่อ 1505 ตั้งแต่เวลา 10.00-18

เพิ่มเติม

FUSION COMICs กติกาจะคล้ายๆ กับของ C-Kids แต่จะแบ่งเป็น 2 New'] แบบคือ 1.AMATEUR(มือสมัครเล่น)กติกาเหมือนใน C-Kids ]เน้นที่ส่งเรื่องสั้น 16-32 หน้าถ้าเกินต้องแบ่งตอนมาด้วย เรื่องแรกที่ผ่านได้ลงพิมพ์จะได้เงิน 2400บาท(เหมาจ่าย)ถ้าเรื่องต่อไปผ่านอีกจะให้เงินเป็นรายหน้า

2.EXPERT(แบบมืออาชีพ)เป็นเหมือน level2 ต่อจากแบบแรก ส่วนใหญ่คนที่ผ่านแบบแรกมาแล้วจะส่งแบบนี้ต่อ แบบนี้เหมาะกับคนที่มีงานที่สมบูรณ์แล้วอยู่ในมือ(กรณีเรื่องสั้น)เอาไปเสนอเองและรู้ผลทันทีวันนั้นเลย อีกอย่างแบบนี้สามารถเสนอเรื่องยาว ได้ด้วยแต่ก็ต้องมีตอนแรกเสร็จแล้วอยู่ในมือเอาเข้าไปคุยพร้อมเรื่องย่อๆ จนจบเรื่อง ถ้าอนุมัติทำเรื่องยาวก็จะโดนจับเซ็นสัญญา

CEREAL COMIX! อันนี้จะต่างไปนิดหน่อยตรงที่เน้นเป็นการ์ตูนขายไอเดียกับการ์ตูนเด็กแนว ให้ส่งเป็นเรื่องสั้น16-20หน้าน้อยกว่าฟิวชั่นหน่อย)เรื่องแรกที่ผ่านจะได้ 2000บาทแล้วอาจได้พิจารณาเซ็นสัญญาเป็นนักเขียนในสังกัด"การ์ตูนไทยสตูดิโอ" แล้วอาจได้ทำเรื่องยาวถ้ามีแววรุ่ง

**ข้อพึงระวัง** งานที่ส่งไปจะส่งเล่มไหนให้จ่าหน้าถึงหนังสือเล่มนั้นส่วนที่อยู่ส่งเป็นที่เดียวกับที่ส่ง C-Kids ถ้าไม่ระบุชัดๆว่าส่งไปลงเล่ม

ไหนอาจโดนโยนไปลงที่ C-Kidsื หมดก็ได้(เพราะมีตั้ง3เล่มให้ลง)หรือถ้าไม่อยากส่งไปรษณีย์ก็หิ้วงานไปส่งในออฟฟิตเลยที่นั่นเค้าเปิดรับทุกวันแต่เว้นวันหยุด]ต้องการรายละเอียดเพิ่มตอบเลยครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://ifart.forumotion.net
oatzaza98520
บุคคลเข้าใหม่
บุคคลเข้าใหม่


จำนวนข้อความ : 2
IF เครดิต : 3738
วันที่เข้าร่วม : 10/11/2013

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วิธีส่งการ์ตูนไปสำนักพิมพ์ต่างๆ   Sun 10 Nov - 10:28

แล้วจะส่งสำนักพิมไหนดีกว่าครับ ถ้าใช้คอมวาดจะได้ไหม จะส่งไปยังไงเหรอครับ ช่วยอธิบายหน่อย ทั้ง 2 สำนักพิมพ์
ขึ้นไปข้างบน Go down
oatzaza98520
บุคคลเข้าใหม่
บุคคลเข้าใหม่


จำนวนข้อความ : 2
IF เครดิต : 3738
วันที่เข้าร่วม : 10/11/2013

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: วิธีส่งการ์ตูนไปสำนักพิมพ์ต่างๆ   Sun 10 Nov - 10:30

เออลืมไป วาดลงกระดาษอะไรด้วย ใช้ปากกาแบบไหนด้วยช่วยตอบด้วยคราบ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
วิธีส่งการ์ตูนไปสำนักพิมพ์ต่างๆ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Infinity Art studio :: Infinity-Art Studio-
ไปที่: