Infinity Art studio
หากคุณสมัครเว็บบอ์ดของเรา เราจะให้สิทธิในสิ่งต่างๆ
มากกว่าไม่ได้สมัคร เราอัพเดตทุกวัน
โดยเฉพาะตอนนี้เราก็มี ระบบเครดิต ระบบขอบคุณ
และยังสามารถเชื่อมต่อผ่านเฟสบุคได้ด้วย
ภายในบอร์ดมีข้อมูลที่คนนอกไม่ควรได้รับรู้
หากไม่สมัครสมาชิกแต่ได้ข้อมูลไป อาจเกิดบางอย่างขึ้นกับคุณ
แต่รับรองว่าถ้าคุณสมัครสมาชิกแล้วคุณจะปลอดภัย
เราเตือนคุณแล้ว
ขอบคุณครับ
หากไม่ต้องการให้แสดง กด Donot display againInfinity Art studio

อินฟินนิที อาร์ท สตูดิโอ
 
บ้านบ้าน  หน้าข่าวกิจกรรมหน้าข่าวกิจกรรม  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  
ลบยูสเซอร์ที่สมัครมานานกว่า 3 เดือนแล้วไม่โพสไปแล้วนะครับ หากผู้ใดประสงค์จะกู้คืนรีบส่ง้มลมาก่อนวันที่ 1 มกราคม 2554 นี้นะครับ

Share | 
 

 รหัส S.O.S

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้เฝ้ามอง
ผู้เฝ้ามอง
avatar

จำนวนข้อความ : 281
IF เครดิต : 9368
วันที่เข้าร่วม : 13/11/2009
อายุ : 21
ที่อยู่ : บนเงาของตนเอง

ตั้งหัวข้อเรื่อง: รหัส S.O.S    Sun 10 Oct - 10:44


วันนี้เจอเนื้อหาสาระดีๆเลยนำมาฝากกันครับ เป็นเรื่องของรหัสของความช่วยเหลือที่เรียกว่า "SOS" เป็นรหัส Morse คือ . . . _ _ _ . . . [ตึด ตึด ตึด ตืดดด ตืดดด ตืดดด ตึด ตึด ตึด] เพราะตามรหัส Morse แล้วอักศรทั้งหมดมีดังนี้ครับ
จะเห็นได้ว่า S ก็คือ . . . ส่วน O ก็ _ _ _ แล้วที่ทำให้หลายๆคนสงสัยว่าทำไมถึงต้อง SOS ด้วยละ มีความหมายว่าอย่างไรหนอ อันที่จริงแล้วไม่มีใครรู้ครับ อาจจะต้องไปถามคนคิด SOS คนแรกเลยก็คือรัฐบาลเยอมัน (ค.ศ. 1905) บางคนบอกว่าน่าจะเป็น "Save Our Ship" บ้างก็บอก "Save Our Survivors" , "Survivors On Ship" , "Save Our Sailors" , "Stop Other Signals" และ "Send Out Sailors" ก็มี

รูปนี้คงไม่ต้องบอกว่าหนังเรื่องอะไร เพราะใครๆก็รู้จักว่ามันคือ Titanic (บางคนเรียก "ชู้รักเรือล่ม") ในวันที่ 14 เดือนเมษายนปี ค.ศ. 1912 เรือ RMS Titanic (Royal Mail Ship) เรือที่ได้ชื่อว่ายักษ์ที่สุดในยุคนั้นต้องอับปางกลา งมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือในปี ไดมีการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือทั้ง 2 แบบคือ CQD และ SOS ไปด้วยกัน (ผมว่าที่ไม่มีคนมาช่วยอาจจะเพราะมันซ้อนกันทั้ง SOS CQD ฟังไม่รู้ว่าคืออะไร)

CQD ก็ไม่มีใครรู้ความหมายแน่ชัดครับเขาจึงเดาไปว่า "Come Quick, Danger", "Come Quickly Distress" และ "Come Quick - Drowning!" ก็ว่ากันไป แต่ถ้า CQ นั่นมีความหมายว่า General Call ส่งไปถามว่า "มีใครอยู่มั่ง ช่วยตอบด้วย" (Anyone hear me!, please respond)

เข้าสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการเพิ่มรหัสเข้าไปอีกมากมาย โดยเฉพาะตอนสมรภูมิ Battle of the Atlantic เช่น SSS แปลว่า "เรือดำน้ำลุย!!!" (ผมเดานะว่ามันน่าจะ "Submarine Sudden Strike") , RRR ก็คือ "โจมตีภาคพื้นดินทันที" , QQQ นี่ไม่แน่ชัดแต่ส่วนมากแล้วจะสั่งเรือรบ Auxiliary Cruiser เข้าโจมตี , AAA ก็ของเครื่องบินใครอยากลองฟังเสียง SOS ลองที่
http://upload.wikimedia.org/wikipedi...morse_code.ogg เลยครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://ifart.forumotion.net
 
รหัส S.O.S
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Infinity Art studio :: ความรู้ สาระ ข่าว-
ไปที่: